[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by CAISTUDIO.INFO >>คลังสื่อ CAI

สมุดเซ็นเยี่ยม  
ฟรี ภาพประกอบสื่อการสอน  
รวม Link ดาวน์โหลดน่าสนใจ  
เว็บเพื่อนบ้าน  
คู่มือส่วนของสมาชิก  
คู่มือใช้งานกระดานถาม-ตอบ  
สำหรับสมาชิก Login เข้าระบบ
   
ชื่อผู้ใช้ :
 
รหัสผ่าน :
 
  ล็อคอินแบบถาวร
 
 
   
 
<< กันยายน 2560 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Admin ผู้ดูแลระบบ

5 สมาชิกล่าสุดจาก 39425 ท่าน
คุณ : natha26
คุณ : sangduen131038
คุณ : suwimonyanakul
คุณ : Kitpiput
คุณ : doungkamon

  สำนักเทคโนโลยีเพื่อ
การเรียนการสอน
  ดูเว็บดีดอทคอม
  สารานุกรมสำหรับเยาวชน
  OฺBEC LMS
  Pil Obec
  E-BOOK
  สหวิชาดอทคอม
  Skoool.th
  ภาษาไทย ภาษาทอง
  ศูนย์รวมสื่อ
  ห้องเรียนทันข่าว
 

นวัตกรรมทางการศึกษา

 

WBI เรื่องอินเตอร์เน็ตเบื้องต้น

 

เว็บไซต์เครือข่ายสังคม
ออนไลน์ ครูอภิวัฒน์

 

บทเรียนออนไลน์
ครูอัมพร

 

เครือข่ายการเรียนคณิตศาสตร์
ครูเกรียงไกร มาตรมูล

 

พัฒนาศักยภาพด้านคณิตศาสตร์
ครูเเสถียร วิเชียรสาร

Social Media : อ.จิรพงษ์
Blog : Kruji.wordpress.com Facebook Youtube Twitter Flickr
Scribd Slideshare SkyDrive Google Doc Google Analytics
Hotmail Gmail Smeducation

  << กระดานถาม ตอบ / Webboard >>
การสร้างระบบเก็บคะแนน
โดย : bankverybig   เมื่อวันที่ : อาทิตย์ ที่ 7 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553   


ขอสอบถามครับ จำเป็นมากๆ พอดีตอนนี้ทำ โปรเจค cai ครับ แล้วอยากให้เครื่องเก็บคะแนน เพราะว่าทำแบบออฟไลน์ และได้เลือกใช้แบบทดสอบก่อนเรียนตาม ไฟล์ตัวอย่างนี้
>>>> http://www.caistudio.info/?name=download&file=readdownload&id=13  แบบทดสอบ ก่อน-หลังเรียน (.fla)

แต่อยากให้เครื่องคอมนั้นๆ เก็บคะแนนที่ทำได้เพื่อนำมาวัดผลอีกที  ไม่ทราบว่า พอจะยุกต์ใข้กับ ไฟล์ตัวอย่างของกระทู้นี้ยังไงครับ (คืออยากให้มีหน้า pass ขึ้นมาให้ผู้สอนดูได้อะครับ)  ตามไฟล์ตัวอย่างในกระทู้นี้

http://www.caistudio.info/index2?name=download&file=readdownload&id=17



ขอบคุณมากครับ


เข้าชม : 19831



ความคิดเห็นที่ 1
อาทิตย์ ที่ 7 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 23:02:27
ก็ใช้ไฟล์ที่มีการเก็บข้อมูลผู้เรียนนี่แหละครับ ส่วนข้อสอบก่อน- หลังเรียน ก็ใช้
วิธีโหลดมาแสดงแทนข้อสอบที่มีอยู่เดิมครับ
ลองศึกษาจากกระทู้เหล่านี้ประกอบนะครับ

http://www.caistudio.info/index2.php?name=webboard&file=read&id=92
http://www.caistudio.info/?name=webboard&file=read&id=35
โดย : webmaster    ไอพี : 118.174.40.56


ความคิดเห็นที่ 2
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 13:37:39
มีอีกเรื่องรบกวนสอบถามครับ ถ้านักเรียนทำข้อสอบแล้ว จะมีชื่อผู้เรียนและคะะแนนโชว์นะครับ

คำถาม
1.ถ้าต้องการให้แฟลช นำข้อมูลชื่อผู้เรียนและคะแนนของคนล่าสุด ไปเก็บเป็นไฟล์ text เช่น notepad , word โดยให้ไฟล์ถูกเก็บนั้นไปอยู่ที่โฟลเดอร์ใดๆในเครื่องเช่น drive C  พอจะมีวิธีง่ายๆมั้ยครับ

2. จากข้อ 1 ถ้าเครื่องนั้นๆมีอินเตอร์เน็ต เราสามารถเขียนสคริปให้ส่งข้อมูลชื่อผู้เรียนและคะแนนของคนล่าสุด ไปยังอีเมลล์ของผู็สอนแบบอัติโนมัติ หลังจากที่คะแนนโชว์แล้วได้มั้ยครับ... ขอวิธีง่ายๆ พร้อมไฟลืตัวอย่างครับ


ขอบพระคุณมากครับ...
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.95.16


ความคิดเห็นที่ 3
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 14:49:00

ตอบรวมทั้ง 2 คำถามเลยละกัน
***จะเก็บเป็น text หรือจะสั่งให้ส่งเมล์ ก็ต้องใช้ Flash ร่วมกับ Php  ครับ Flash สั่งเขียนเองไม่ได้
ตอนนี้ผมก็กำลังศึกษาการใช้ Flash+Php+mysql  อยู่ครับแบบว่ายังงู..งู..ปลา..ปลา..ครับ
 

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 4
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:32:26
ขอบคุณที่ช่วยตอบนะครับ เป้นประโยชน์อย่างมาก... เด๋ว cai ผมเสด ขอฝากวางบนเวบด้วยนะครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.95.16


ความคิดเห็นที่ 5
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:36:25

ยินดีครับ

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.40


ความคิดเห็นที่ 6
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:43:58
มีคำถามอีกคำถามครับ

คือผมทำไฟล์แบบฝึกหัดทั้งหมด 10 อัน แต่ละอันทำจากไฟล์แฟลชคนละไฟล์ = มีไฟล์ทั้งหมด .swf 10 ไฟล์ คือ
1 = pretest
2-9 = แบบฝึกระหว่างเรียน
10 = Posttest

แต่ pretest นั้นผมเขียนให้มัน เก็บชื่อ,คะแนน  และเรียนลำดับในหน้าสุดท้าย (shared object)

อยากถามว่า เวลา นร. ทำ แบบฝึกระหว่างเรียน,Posttest แล้ว เราสามารถดึงชื่อจากไฟล์ pretest.swf มาใช้กับไฟล์ แบบฝึกระหว่างเรียน,Posttest เพื่อโชว์ชื่อผู้เรีัยน ได้มั้ยครับ ผู้เรียนจะได้พิมพ์ชื่อครั้งเดียวที่ pretest.swf

ขอบพระคุณมากครับ....


โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.95.16


ความคิดเห็นที่ 7
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:57:32
ทำได้ครับ ก็ดูว่าคุณ bankverybig ได้ประกาศตัวแปรอะไรรับชื่อ เช่น
name_login

ที่แบบฝึกหัด และ posttest  ก็สร้างกล่องข้อความพร้อมกับตั้งชื่อ แล้วเขียน as ที่เฟรม  เช่น
showname.text=name_login;
โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.40


ความคิดเห็นที่ 8
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:57:37
อธิบายเพิ่มจากความเห็นของผมเองนะครับ


คือผมไม่ได้ใช้แฟลชทั้งหมดนะครับ

ผมใช้โปรแกรม autoplay menu ในการเรียกใชเไฟล์ .swf แต่ละไฟล์อะครับ เพราะฉนั้น ข้อมูลของชื่อผู้เรียนใน pretest.swf
เลยไม่เกี่ยวข้องกับ 2-9 = แบบฝึกระหว่างเรียน 10 = Posttest เลย
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.95.16


ความคิดเห็นที่ 9
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 19:42:09
ลองทำตามแล้วครับ ด้วยการ new งานแฟลชมาหนึ่งงาน ชื่อ test แล้ว

สร้างกล่องข้อความพร้อมกับตั้งชื่อ แล้วเขียน as ที่เฟรม  เช่น

showname.text=name_login;                 

\\(ผมสงสัยว่า as ที่อาจารย์ให้มา ไม่เห็นมีคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับ pretest.swf เลยครับ  )

แล้วก็ไปทดลองทำ pretest.swf หลังจากโชว์ชื่อและคะแนน 

แล้วก็ลองรัน test.swf ที่มีแต่กล่องข้อความ ปรากฏว่า....ไม่มีอะไรเลยครับ ว่างเปล่า


ขอบพระคุณมากครับ....
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.95.16


ความคิดเห็นที่ 10
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 22:04:03
ทำได้ครับ ก็ดูว่าคุณ bankverybig ได้ประกาศตัวแปรอะไรรับชื่อ ที่ pretest (ผมไม่อาจทราบได้) จึงยกตัวอย่าง เช่น
ตัวนี้สมมุตินะครับ  name_login

แนบไฟล์มาให้ดูก็ได้ครับ

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.40


ความคิดเห็นที่ 11
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 22:30:36
นี่ครับไฟล์ที่ผมกำลังทำอยู่ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ

http://www.uploadfile.biz/file/?i=EZEXMEIEMMMNXM


ขอบพระคุณมากครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 180.180.27.226


ความคิดเห็นที่ 12
จันทร์ ที่ 8 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 23:18:08
อาจารย์เล่น msn มั้ยครับ

รบกวน ขออีเมลล์ อาจารย์ได้มั้ยครับ

ตอนนี้ผมต้องการที่ปรึกษามากครับ เกี่ยวกับเรื่องการเขียนสคริป ผมโง่มาก ต้องมานั่งงมอีก วิจัยจะไม่เสด เพราะใกล้ส่งแล้วครับ เหลือติดอยู๋แค่ การบันทึกคะะแนนเด็กนี่แหละครับ...



ขอบพระคุณครับ

...
โดย : bankverybig    ไอพี : 180.180.27.226


ความคิดเห็นที่ 13
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 08:11:23

ไม่เล่น msn ครับ ไม่ใช่ไม่อยากให้นะครับ แต่ผมไม่เล่นจริงๆ เพราะไม่ชอบครับ
ใช้โทรศัพท์ + เว็บบอร์ด + email  เป้นส่วนใหญ่
***มีปัญหาก็ติดต่อที่บอร์ดนี้ก็สะดวกดีครับ อย่างช้าผมจะมาตอบทุกเย็นครับ หรือจะติดต่อทาง
email : jp_graphic@hotmail.com  ก็ได้ครับ

**ส่วนไฟล์ข้อสอบที่ให้ผมดู ไม่แน่ใจว่าผมเข้าใจถูกหรือเปล่า
- ให้ผู้เรียนพิมพ์ชื่อที่ pretest.swf (ไม่ใช่หน้า login แต่พิมพ์ก่อนทำ pretest)
แล้วให้ปรากฎชื่อที่ posttest.swf โดยที่ผู้เรียนไม่ต้องพิมพ์อีก

ไม่แน่ใจ..เพราะไฟล์ที่ให้มามันให้พิมพ์ชื่อที่ posttest ครับ

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 14
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 08:48:46
คือทั้งสองไฟล์มันเหมือนกันนะครับ เพราะ posttest ไม่รู้จะแก้ยังไง เลย copy จาก pretest ไว้ก่อน รอให้อาจารย์แก้ให้

แต่ที่ pretest  ที่ผมให้ นร  พิมพ์ชื่อ หลังทำข้อสอบเสร็จ เพราะว่าผมทำหน้า login ไม่เป็นครับ เลย เอาไฟล์ของคนที่ทำ shared object มาแก้ เลยได้เฟรมหลังสุดมาเพิ่ม  1 เฟรม ทำให้ นร  ต้องพิมชื่อ หลังทำข้อสอบเสด

แต่ที่อาจารย์เข้าใจนะถูกแล้วครับ

หรือถ้าอาจารย์จะกรุณา ช่วยแก้ ไฟล์ pretest.swf  ให้มีหน้า login เลยก็ได้ึครับ

แล้วก็ให้ชื่อ นั้นโชว์ที่ไฟล์ Postest.swf ด้วย


ขอบคุณครับ...
โดย : bankverybig    ไอพี : 180.180.27.226


ความคิดเห็นที่ 15
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 09:56:52

ผมส่งให้ทาง email :kittipong.ka@live.com
เอาไปประยุกต์ต่อเองนะครับ

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 16
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 10:54:51
ขมสอบถามเรื่้อง as นี้ครับ

name_login="";                                         //name_login คือ ส่วนไหนครับ
Selection.setFocus("name_login");      //คำสั่งนี้ใช้ทำอะไรครับ

showname=name_login;
_global.name_ok=showname2.text;     //บรรทัดนี้คืออะไรครับ
trace(name_ok);


ขอบคุณครับ


โดย : bankverybig    ไอพี : 180.180.27.226


ความคิดเห็นที่ 17
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 11:08:07
ที่อาจารย์ส่งมาให้ ดีแล้วครับ แต่ที่ผมใช้คือ พอผู้เรียนทำ pretest แล้ว ก็ต้องไปเรียนในบทเรียนก่อนครับ ซึ่งเป็นไฟล์แฟลชอื่นๆ

ก็คือไฟล์ postest นั้น ไม่ได้ถูกเปิดจากเฟรมสุดท้ายของ pretest.swf ครับ แต่ถูกเปิดด้วยตัว posttset.swf เอง

มันก็เลยไม่ได้ดึงชื่อมาจาก pretest.swf

ทำไงดีครับ


ขอบคุณครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 180.180.27.226


ความคิดเห็นที่ 18
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 13:23:54
name_login="";                                         //กำหนดให้กล่องข้อความชื่อ name_login  เท่ากับค่าว่างเปล่า
Selection.setFocus("name_login");      //แสดงเคอร์เซอร์ที่กล่องข้อความ name_login  

showname=name_login;
_global.name_ok=showname2.text;     //ประกาศตัวแปร name_ok ให้เก็บชื่อเพื่อไปใช้ที่ไฟล์อื่นๆ
trace(name_ok);

**ไฟล์ที่ให้ไปเป็นแนวทางการรับส่งค่าตัวแปรข้ามไฟล์ เมื่อทำ pretest เสร็จ ที่ปุ่มคุณจะสั่งให้ไปไหนต่อก็ได้
และที่ไฟล์อื่นๆ จะให้แสดงชื่อที่ไหนก็ได้ ก็ดูตัวอย่างการรับค่าที่ไฟล์ posttest
โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 19
พุธ ที่ 10 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 22:30:57
สวัสดีครับ
 
ผมขอรบกวนถามอาจารย์นะครับ

ผมส่งไฟล์ไปที่ email ของอาจารย์แล้วนะครับ

 
ในโฟล์เดอร์ที่ส่งให้มี 3 ไฟล์คือ
 
1. pretest.swf  เก็บ ชื่อผู้เรียน+คะแนน
2. exe2.swf      เก็บ  ชื่อผู้เรียน+คะแนน
3. test.swf      คือไฟล์ตัวอย่างหน้า Student ที่อาจารย์แจกในเวบครับ แต่ผมแก้ให้มาอยู่หน้าเดียวกับ pass เลย เผื่อจะเขียนสคริปง่ายขึ้น(ยังไม่ได้แก้สคริปอะไรเลย)
 
 
ถามเลยนะครับ
 
สมติว่า ผุ้เรียนทำ
 
1. pretest.swf   ได้ชื่อ+คะแนน
2. exe2.swf      ได้ชื่อ+คะแนน
 
ด้วยการเปิดทำที่ละไฟล์ไม่เกี่ยวข้องกันนะครับ
 
แล้วให้ไฟล์ test.swf ดึงข้อมูลจาก
1. pretest.swf   ได้ชื่อ+คะแนน
2. exe2.swf      ได้ชื่อ+คะแนน
 
มาเก็บไว้ที่ test.swf 
 
และผมก็เปิดไฟล์ test.swf และใส่รหัสเพื่อดู ชื่อและคะแนนของเด็ก นะครับ
 
อาจารย์ช่วยแก้ไฟล์ให้มันเก็บคะแนนจาก
1. pretest.swf   ได้ชื่อ+คะแนน
2. exe2.swf      ได้ชื่อ+คะแนน
 
มาไว้ที่ test.swf ด้วยนะครับ
 
ตอนนี้งมมานานแล้วยังไม่ได้เรื่องเลย เพิ่งมาศึกษาเรื่องสคริปแฟลชได้ สองวัน
 
เรื่องเนื้อหาเสร้จแล้ว เหลือแต่เรื่องของการเก็บ+โชว์คะแนนนี่แหละครับ
 
ขอบคุณมากครับ และ ขอโทษที่รบกวนเวลาอาจารย์ ...
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.97.38


ความคิดเห็นที่ 20
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 11:52:12

อ่านดูเหมือนกับการเก็บข้อมูลผู้เรียนลักษณะ ฐานข้อมูลผู้เรียนเลยนะครับ
ต้องการกรณีไหน
กรณีที่ 1 เก็บข้อมูลนักเรียนที่เข้ามาเรียนแต่ละคนเป็นไฟล์ เมื่อครูเปิดดูที่ test.swf ก็จะเห็นข้อมูลของนักเรียนแต่ละคน
               แม้แต่ปิดโปรแกรมหรือปิดเครื่องข้อมูลก็ยังคงอยู่
กรณีที่ 2 ไม่เก็บเพียงแต่เอาข้อมูลมาแสดง พอปิดโปรแกรมหรือปิดเครื่องข้อมูลนั้นก็จะหายไป

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 21
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 17:24:45
กรณีที่ 2 ไม่เก็บเพียงแต่เอาข้อมูลมาแสดง พอปิดโปรแกรมหรือปิดเครื่องข้อมูลนั้นก็จะหายไป ();

เพราะว่าผมทำเป็นออฟไลน์ครับ ที่ต้องเก็บคะแนน นศ เพราะว่าผมจะต้องมาตามเก็บคะแนนนั้นๆ เพื่อนำไปวิเคราะห์ผลต่อไปนะครับ (กลุ่มเป้าหมาย 30 คน)

แต่ชิ้นงานในอนาคต ผมคงไม่ใส่เรื่องการเก็บคะแนนลงไปเพราะว่าเป็นการเรียนแบบออฟไลน์

ขอบคุณสำหรับทุกข้อมูลนะครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.97.38


ความคิดเห็นที่ 22
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:42:42
ผมเข้าใจว่า Shared object  นั้นใช้สำหรับเก็บข้อมูล

แต่เราสามารถใช้ไฟล์อื่น ดึง Shared object ของอีกไฟล์มาใช้ได้มั้ยครับ

ถ้าได้ ผมก็ต้องการแค่นี้แหละครับ ^_^
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.97.38


ความคิดเห็นที่ 23
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 21:15:45

อืม!.....สรุปว่าใช้ฐานข้อมูลนะครับ เพราะมีการบันทึกด้วย แต่เป็นการเก็บในลักษณะของคุกกี้
สำหรับ Flash เรียกว่า  Shared object 

การเก็บข้อมูลแบบ Shared object 
ตอบความเห็นที่ 22
****ดึงได้ครับ
ไฟล์หนึ่งบันทึกแล้วปิดตัวไป  อีกไฟล์หนึ่งเปิดขึ้นมาก็สามารถเรียกข้อมูลที่บันทึกออกมาแสดงได้
เพียงแต่ว่าเราต้องบอกที่อยู่ของไฟล์ที่บันทึกให้ถูกต้องครับ

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.40


ความคิดเห็นที่ 24
ศุกร์ ที่ 12 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 09:45:57
....^_^

ผมส่งไฟล์ตัวอย่างให้อาจารย์ทางเมลล์แล้วนะครับ รบกวนให้อาจารย์ช่วยดูหน่อยนะครับ...

ว่า

กรณีที่ 2 ไม่เก็บเพียงแต่เอาข้อมูลมาแสดง พอปิดโปรแกรมหรือปิดเครื่องข้อมูลนั้นก็จะหายไป ();

ที่ผมได้อธิบายไว้ตาม ความเห็นที่ 19 นะครับ

ขอบคุณครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.91.115


ความคิดเห็นที่ 25
ศุกร์ ที่ 12 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 11:10:17

ไม่ได้รับเมล์ครับ

โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 26
ศุกร์ ที่ 12 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 17:40:07
ส่งเมลล์แล้วนะครับ...(รอบใหม่)
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.91.115


ความคิดเห็นที่ 27
ศุกร์ ที่ 12 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 21:53:03

mail ได้รับนะครับ
แต่ไฟล์แนบไม่ยักกะเจอ ลืมแนบไฟล์หรือเปล่าครับ
หรือผมหาไม่เจอหว่า...

โดย : webmaster    ไอพี : 118.174.28.129


ความคิดเห็นที่ 28
เสาร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 18:15:11
ส่้งเมลลไปใหม่แล้วนะครับ ไม่ทราบได้รับหรือไม่ ถ้าได้ช่วยดูให้หน่อยนะครับ


ชอบคุณครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 180.180.28.118


ความคิดเห็นที่ 29
เสาร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 22:51:37
ได้รับแล้วครับ เดี๋ยวดูให้ครับ
โดย : webmaster    ไอพี : 118.174.35.32


ความคิดเห็นที่ 30
เสาร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 23:41:44
ดูงานของคุณ bankverybig  แล้วลำบากใจครับ
ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นการส่งชื่อ+คะแนน คนเดียว  แต่ดูงานแล้ว แต่ละไฟล์เป็นการเก็บข้อมูลผู้เรียน
เป็นฐานข้อมูลแล้วเรียกดูที่ test  ลองแบบนี้ดูครับ ขออธิบายเพื่อเป็นแนว
***ผมสร้างไฟล์ Main.swf เป็นไฟล์หลัก ในไฟล์นี้ประกอบด้วย
- หน้า login ให้ผู้เรียนสมัครสมาชิกก่อนเพื่อรับ user,password และในการเข้ามาเรียนครั้งต่อไป
ก็ไม่ต้องสมัครอีก ใช้ user+password ที่ได้ login เข้ามาเลย ระบบก็จะค้นหาในฐานข้อมูล
ถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ดึงชื่อ+ข้อมูลที่เคยทำมาแล้ว มาแสดง
- หน้าเมนูหลัก มีปุ่มเรียกไฟล์ต่างๆ มาแสดงใน level1 แล้วเก็บคะแนน เก็บเวลา แล้วก็ปิดตัวเองไป
ก็จะกลับมาหน้าเมนูหลัก (level0)
- หน้าแสดงฐานข้อมูลผู้เรียน ก็แสดงข้อมูลผู้เรียนเป็นตาราง
**จะสังเกตเห็นว่าไฟล์ main จะไม่มีการปิด จะคอยควบคุมเหมือนกับเป็นศูนย์กลางการประสานงาน
ทุกอย่าง

ยังไงลอง post ที่นี่ดีกว่าครับ เซียน Flash อาจมีคำตอบที่ดีกว่า
www.thaiflashdev.com

โดย : webmaster    ไอพี : 118.174.35.32


ความคิดเห็นที่ 31
อาทิตย์ ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 09:37:56
อาจารย์ครับ พอดีผมไปเจอวิธีมาวิธีนึงครับ แต่ผมลองเอามาปรับใช้กับไฟล์ผลแล้ว แก้แล้วแก้อีกก็ไม่ได้ครับ ในเรื่องของการ

อธิบาย

พิมชื่อใน Preset.swf

แล้วนำชื่อไปแสดงที่

exe.swf นะครับ

อาจารย์ลองดู

http://flashas.exteen.com/category/as1/page/3

ขอถามว่า ถ้านำวิธีดังกล่าว มาใช้กับการ โชว์ชื่อผู้เรียน ตามไฟล์ที่ผมส่งไปให้ จะได้มั้ยครับ อาจารย์ช่วยดูให้ด้วยครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.80.119


ความคิดเห็นที่ 32
อาทิตย์ ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 21:58:45
ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งนะครับ ที่ใช้กับการสร้างเว็บไซด์ ที่มี swf สองตัวในหน้าเดียวกันมีการส่งค่าให้กัน
สำหรับงานของคุณใช้ Shared object  เหมาะแล้วครับ
โดย : webmaster    ไอพี : 118.174.9.247


ความคิดเห็นที่ 33
อาทิตย์ ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 23:18:02
ผมหาทางได้แล้วครับเรื่องการส่งข้อมูลขอบคุณมากนะครับ

แต่ไฟล์ที่ผมใช้ ทุกไฟล์จะถูกรันขึ้นพร้อมกันทุกอันนะครับ ผมใช้ Shared object ก็จริงครับ แต่ไฟล์ data จะดึงข้อมูลไม่ได้ ถ้าไฟล์ แบบฝึกหัดยังไม่ถูกปิดไปใช่มั้ยครับ

อยากถามว่า ทำอย่างไร ให้ Shared object นั้น เซฟข้อมูลโดยที่ยังไม่ตองปิด flash player


ขอละเอียดนิดนะครับ


ขอบคุณครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.77.123


ความคิดเห็นที่ 34
จันทร์ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 13:14:11
จากไฟล์ตัวอย่างที่แจกไป ก็ไม่ได้ปิด player นะครับ
ก็สั่งให้บันทึกและแสดงผลได้ตลอด

http://www.caistudio.info/index2?name=download&file=readdownload&id=17
โดย : webmaster    ไอพี : 118.175.235.42


ความคิดเห็นที่ 35
พุธ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2553 เวลา 01:03:32
ได้แล้วครับ

my.data.flush();

ขอบคุณครับ
โดย : bankverybig    ไอพี : 125.26.77.211


ความคิดเห็นที่ 36
เสาร์ ที่ 17 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2560 เวลา 21:13:52
หนูทำ สื่อการเรียนการสอน รวมข้อสอบแต่ละปี ต้องการโค๊ดเก็บคะแนนในการทำข้อสอบในแต่ละครั้งที่เข้าทำแบบทดสอบของปีนั้น และ สรุปคะแนนสูงสุดในแต่ละปีค่ะ ######ช่วยหน่อยนะค้ะ####
โดย : จุฑารัตน์    ไอพี : 114.109.100.103



 

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :

CAISTUDIO.INFO คลังสื่อ CAI
  <a href="http://www.caistudio.info" target="_blank" ><img src="http://www.caistudio.info/images/banner/link_caistudio.gif" alt="CAISTUDIO.INFO คลังสื่อ CAI" border="0"></a>
 

ต้องการติด Banner เพื่อ Link มายังเว็บของเรา
คัดลอก Code ด้านซ้ายมือ ไปวางที่เว็บของท่าน
ต้องการ Banner แบบอื่น คลิกที่นี่

  Powered by : PHP | Mysql | MAXSITE 1.10 | Design by : JP_Graphic [E-mail : webmaster@caistudio.info]