บัตร M-Pass คืออะไรมีรายละเอียดอะไรบ้าง

บัตร M-Pass เป็นระบบที่เก็บเงินสำหรับการเดินทางผ่านทางอัตโนมัติซึ่งจะมีทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลขที่ 7และทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลขที่ 9 จากกรมทางหลวง กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองได้มีบัตร M-Pass ขึ้นมาให้คุณได้ใช้บริการซึ่งจะทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายกันมากขึ้นและอีกทั้งบัตรเอ็มพาสยังช่วยลดปัญหารถติดเมื่อคุณทำการจ่ายเงินที่ด่านคนเก็บเงิน สำหรับเป็นค่าธรรมเนียมในการผ่านทางและยังช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางให้กับคุณด้วย บัตร M-Pass จากกรมทางหลวงได้มีการร่วมมือกับธนาคารกรุงไทยในการดูแลให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับการเติมเงินทางด่วน

ช่องทางการเติมเงินของบัตร M-Pass

ช่องทางในการเติมเงิน M-Pass สามารถทำได้ 2 วิธีซึ่งถ้าใครที่สนใจเติมเงิน M-Pass ผ่านทางธนาคารกรุงไทยสามารถทำได้ทั้งการหักบัญชีธนาคารกรุงไทยโดยอัตโนมัติ, เติมเงินบัตร M-Pass ด้วยการใช้ M-PASS Mobile Application เพียงแค่สร้าง QR Code เพื่อทำการจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะหักจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเมื่อทำการเลือกวิธีเติมเงิน M-Pass แล้วระบบจะตัดเงินแล้วทำการเติมเงิน M-Passให้กับคุณ, การเติมเงินบัตร M-Passผ่านทางตู้ atm/adm ของธนาคารกรุงไทย, ทำการเติมเงินบัตรเอ็มพาสผ่านทางแอป Krungthai Next, เติมเงินบัตร M-Pass ผ่านจุดบริการ M-Pass ที่มีทั้ง 6 จุดที่พร้อมให้บริการคุณและนอกจากนี้การเติมเงิน M-Pass สามารถทำการเติมเงินทางด่วนผ่านตู้บุญเติมซึ่งจะเริ่มต้นที่ 100-1,000 บาทแต่การเติมเงินทางด่วนผ่านตู้บุญเติมจะมีค่าธรรมเนียมครั้งละ 15 บาท ใครที่สะดวกวิธีการเติมเงินแบบไหนก็สามารถใช้บริหารเติมเงิน M-Pass ได้เลย 

บัตร M-Pass มีค่าธรรมเนียมอย่างไรบ้าง

ผู้ที่สมัครบัตร M-Pass คงจะสงสัยว่า บัตร M-Pass มีค่าธรรมเนียมไหม สำหรับบัตร M-Pass จะไม่มีค่าธรรมเนียมในการเติมเงินหรือสมัครบัตรเอ็มพาสเลย ดังนั้นหากใครที่สนใจสมัครบัตร M-Pass ก็สามารถสมัครได้เลยและการเติมเงิน M-Pass ก็สามารถทำการเติมเงินได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศซึ่งจะมีมากกว่า 1,200 สาขาหรือจะทำการเติมเงินบัตร M-Pass ผ่านตู้ atm ธนาคารกรุงไทยก็ได้เช่นกันโดยจะมีตู้ atm โดยจะมีให้บริการมากกว่า 10,000 สาขาและหากใครที่สะดวกในการเติมเงิน M-Pass ผ่านทางออนไลน์ก็สามารถทำการเติมเงินทางด่วนได้ทาง KTB netbank ทุกการเติมเงิน M-Pass ที่เราได้กล่าวมานั้นจะเป็นการเติมเงินบัตร M-Pass ที่ฟรีค่าธรรมเนียมทั้งหมดและนอกจากนี้บัตร M-Pass ยังฟรีค่าธรรมเนียมรายงานการสรุปรายเดือนซึ่งจะทำการสรุปเดือนละ 1 ครั้งโดยทาง M-Pass จะทำการจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ตามที่ได้ลงทะเบียนสมัครบัตร M-Pass ในครั้งแรก