เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครเลย

  สนใจกู้เงินด่วนผ่านการจัดไฟแนนซ์ หุ้นสหกรณ์ออมทรัพย์ สินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติง่ายที่สุด และแอพออนไลน์ได้เงินจริง


  สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ

  สหกรณ์ตำรวจ เปิดให้ขอกู้เงินดอกเบี้ยไม่แพง

  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมที่ดิน

  สหกรณ์กรมที่ดินอนุมัติเงินกู้ฉุกเฉินให้ผ่อนนานหลายปี

  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมสรรพากร

  สหกรณ์กรมสรรพากร มาพร้อมวงเงินกู้ที่สูงมาก

  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

  กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สหกรณ์เงินด่วนปี 65

  สหกรณ์ออมทรัพย์วชิรพยาบาล

  สหกรณ์ออมทรัพย์วชิรพยาบาล มีเงินกู้หลากหลายแบบ

  สหกรณ์ออมทรัพย์ศาลยุติธรรมจํากัด

  สหกรณ์ออมทรัพย์ศาลยุติธรรม อนุมัติเงินยากไหม?

  สหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานเทศบาล

  สหกรณ์ออมทรัพย์เทศบาล ใครกู้เงินได้บ้าง?

  สหกรณ์ออมทรัพย์ มสธ

  สหกรณ์ออมทรัพย์ มสธ ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

  สหกรณ์ออมทรัพย์มีความหมายว่าอย่างไร?

  เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินชื่อของสหกรณ์ออมทรัพย์ แต่ก็ไม่รู้ข้อมูลว่าสหกรณ์ออมทรัพย์คืออะไร? กล่าวได้ว่าสหกรณ์ออมทรัพย์คือองค์กรหนึ่งที่ถูกร่วมมือกันจัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสมาชิกด้วยกัน โดยสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ต้องออมเงินิย่างสม่ำเสมอทั้งในรูปแบบของการถือหุ้นสหกรณ์ออมทรัพย์และการฝากเงิน หากสมาชิกสหกรณ์คนไหนมีความเดือดร้อนหรือจำเป็นต้องใช้เงินก็สามารถรับเงินกู้ออนไลน์ได้จริงจากส่วนกลางไปได้ ซึ่งมีข้อดีคืออัตราดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำว่าการกู้กับสถาบันการเงินอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม สหกรณ์ดังกล่าวมีข้อเสียเช่นกันนั่นคือหากทั่วโลกหรือประเทศไทยปรับลดอัตราดอกเบี้ย สมาชิกที่ฝากเงินหรือถือหุ้นจะได้ผลประโยชน์ไม่ค่อยคุ้มค่ามากนัก ทางที่ดี เราอาจจะนำเงินปันผลสหกรณ์ออมทรัพย์ที่สะสมมาในแต่ละปีโยกย้ายไปสินทรัพย์อื่นที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยสหกรณ์ออมทรัพย์ ในส่วนของการสมัครสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์แต่ละแห่งมีเงื่อนไขที่คล้าย ๆ กัน คือผู้ต้องการสมัครสมาชิกต้องทำงานอยู่ในหน่วยงานนั้น ๆ และเตรียมเอกสารทีป่ระกอบไปด้วยรูปถ่ายและสำเนาบัตรประชาชนในการสมัครสมัครสมาชิก

  ตัวอย่างสหกรณ์ออมทรัพย์ที่พบเห็นได้ในปัจจุบัน

  อย่างที่รู้กันดีว่าจุดเด่นของสหกรณ์ออมทรัพย์ไม่ได้ให้เงินปันผลสหกรณ์ออมทรัพย์แก่สมาชิกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่คนที่สมัครสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ยังกู้เงินยามเดือดร้อนได้อีกด้วย ซึ่งดอกเบี้ยเงินกู้ก็จะถูกกว่าธนาคารทั่วไป เพราะสหกรณ์ออมทรัพย์เน้นช่วยเหลือสมาชิกในยามยาก พูดมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจนึกไม่ออกว่าสหกรณ์ออมทรัพย์มีอะไรบ้างหรือมีที่ไหนบ้าง จึงขอยกตัวอย่างสหกรณ์ออมทรัพย์ที่พอพบเห็นได้ในปัจจุบัน เช่น สหกรณ์ออมทรัพย์การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น หรือสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานบริษัทการบินไทย สำหรับใครที่สังกัดหน่วยงานต่าง ๆ อาจจะลองหาข้อมูลเพิ่มเติมทางออนไลน์ได้ในกรณีที่ต้องการสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก ทั้งนี้ ต้องเข้าใจด้วยว่าสหกรณ์ออมทรัพย์ข้อดีข้อเสียมีเป็นเรื่องธรรมดา จะให้มีข้อดีเพียงอย่างเดียวคงเป็นไปไม่ได้

  ชาวพันทิปมีความเห็นว่าไงบ้างต่อสหกรณ์ออมทรัพย์

  ในโลกพันทิปมีชาวเน็ตหลายคนพูดถึงประเด็นเรื่องของสหกรณ์ออมทรัพย์ ว่าจะเป็นสมาชิกท่านหนี่งที่บ่นว่าเสียดาย รู้งี้น่าจะสมัครสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ เช่น บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมที่ดิน เป็นต้น มาตั้งนานแล้ว เพราะมีจุดเด่นและข้อดีในเรื่องของการฝึกวินัยการออมเงิน แม้ว่าผลตอบแทนที่ได้จะไม่สูงเท่าหุ้นหรือกองทุนรวม แต่สำหรับคนที่ต้องการรักษาเงินต้นและได้ดอกเบี้ยหรือเงินปันผลสหกรณ์ออมทรัพย์นิดหน่อยก็พอใจแล้ว นอกจากนี้ สมาชิกพันทิปบางท่านยังมีความเห็นว่าการฝากเงินกับสหกรณ์ก็มีข้อเสียอยู่เช่นกัน เพราะถ้าได้ตามข่าวจะเห็นว่าสหกรณ์บางแห่งนำเงินไปลงทุนอะไรแปลก ๆ จนสุดท้ายต้องพบกับความขาดทุน หรือบางกรณีผู้บริหารที่ไม่ซื่อสัตย์ก็นำเงินชิ่งหนีไปก็มีให้เห็น อย่างไรก็ตาม ความเห็นส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างมองว่าสหกรณ์มี ผลประโยชน์ให้กับสมาชิกหรือผู้ถือหุ้นค่อนข้างน่าสนใจ ทั้งเงินปันผลสหกรณ์ออมทรัพย์ หรือสิทธิประโยชน์ให้สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กู้เงินดอกเบี้ยต่ำ

  กลยุทธ์ฝากเงินในสหกรณ์ออมทรัพย์ น่าสนใจไหม?

  พนักงานประจำที่เริ่มทำงานมาได้ระยะหนึ่งแล้วคงอยากมองหาแหล่งพักเงินที่ให้ผลประโยชน์หรือผลตอบแทนที่น่าสนใจ ทำให้บางคนอาจนึกถึงสหกรณ์ออมทรัพย์ ซึ่งถ้าถามว่ากลยุทธ์การฝากเงินในสหกรณ์ออมทรัพย์น่าสนใจไหม ก็ตอบได้ว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะข้อดีของการฝากเงินกับองค์กรดังกล่าวคือให้ดอกเบี้ยสูงเท่า ๆ กับบัญชีเงินฝากประจำเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ทางสหกรณ์จะนำเงินที่สมาชิกฝากเงินไปนั้นปล่อยกู้ให้กับสมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อน โดยประเด็นนี้เองถือได้ว่าเป็นความเสี่ยงสำหรับคนที่ฝากเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ เนื่องจากผู้ที่ถือหุ้นสหกรณ์ออมทรัพย์หรือผู้กู้เงินบางคนที่ไม่จริงใจอาจจะหอบเงินหนีไปไม่ยอมเอามาคืนได้ ซึ่งจะแตกต่างจากธนาคารที่เปิดกว้างมากกว่า ทำให้สมาชิกรับความเสี่ยงต่ำกว่านั่นเอง ฉะนั้น การเลือกฝากเงินกับสหกรณ์ นอกจากจะดูเงื่อนไขแล้ว ควรดูความโปร่งใสของสมาชิกโดยรวมด้วย

  แนะนำการลงทุนที่น่าสนใจกว่าฝากเงินในสหกรณ์ออมทรัพย์

  ข้อดีหรือจุดเด่นของการฝกาเงินกับสหกรณ์ออมทรัพย์คือสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์จะได้ผลประโยชน์ค่อนข้างแน่นอนและมั่นคง ซึ่งมาในรูปของดอกเบี้ยเงินฝาก แต่ต้องยอมรับว่าด้วยความเสี่ยงที่จำกัดของเงินฝากเอง ทำให้ผลตอบแทนที่ดูมั่นคงนั้นไม่ได้มากแต่อย่างใด หากให้แนะนำการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนน่าสนใจกว่าก็ขอยกตัวอย่างเช่น กองทุนรวม โดยใครที่ทำงานเป็นพนักงาประจำเอกชนจะสามารถออมเงินในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ซึ่งมีข้อดีคือนายจ้างจะจ่ายเงินสมทบให้เราตามเงื่อนไขของบริษัท ส่วนใครที่ทำงานในสายของข้าราชการก็สามารถออมเงินในกองทุนบำเหน็จบำนาญได้เช่นกัน 

  หรือใครที่อยากได้ผลตอบแทนที่สูงกว่านี้ก็อาจจะต้องลงทุนหุ้นรายตัว สินค้าโภคภัณฑ์ รวมถึงคริปโต แต่ก็ดูเหมมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นศึกษา แนะนำให้หาข้อมูลเยอะ ๆ ก่อนทั้งจากหนังสือ ทางออนไลน์ รวมไปถึงผู้มีประสบการณ์การลงทุนในแต่ละสินทรัพย์ที่ได้ยกตัวอย่างมาเมื่อสักครู่ ทั้งนี้ การสมัครสมาชิกเป็นหนึ่งในสมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์อาจจะดูเหมาะสมสำหรับคนที่เน้นเงินต้นปลอดภัยและคิดว่าสักวันหนึ่งอาจมีความจำเป็นต้องกู้เงิน เพราะเงินกู้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ต่างๆ ได้แก่ สหกรณ์ตํารวจแห่งชาติ หรือที่ไหนๆ ต่ำกว่าธนาคาร ถ้าอยากรู้ว่าสหกรณ์ออมทรัพย์มีอะไรบ้างก็สามารถหาตัวอย่างสหกรณ์ออมทรัพย์จากช่องทางออนไลน์ได้เลย