วิธีการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเกิดโรคระบาดทำให้ผู้คนต่างเดินทางออกนอกบ้านกันน้อยลง การเดินทางออกนอกบ้านจะต้องมีเหตุจำเป็นเท่านั้นหรือออกไปซื้อของเพื่อลดความแออัดและการเสี่ยงที่จะต้องติดเชื้อโรคระบาดโควิด-19 โดยทางสถาบันการเงินส่วนใหญ่ต่างต้องมีการปรับตัวเพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยทางธนาคารกรุงไทยได้มีการให้ผู้คนสามารถเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่าน app ธนาคารกรุงไทย โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปที่ธนาคารก็สามารถทำเรื่องขอเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยได้แล้วเพราะวิธีการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยนั้นจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้พูดที่ต้องการจะเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยและเมื่อที่เราได้ทำการสมัครเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์เสร็จสิ้นแล้วเราก็สามารถทำเรื่องขอฝากเงินได้ตลอดเวลาเลยซึ่งจะมีความง่ายขึ้นเมื่อเราได้ทำธุรกรรมผ่านทางระบบออนไลน์โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้าน  

เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยไม่ต้องยืนยันตัวตนได้ไหม 

สำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยลูกค้าใหม่นั้นจะต้องมีการยืนยันตัวตนซึ่งหลักฐานที่จะใช้ในการยืนยันตัวตนนั้นจะใช้เพียงบัตรประชาชนเพียงใบเดียวเท่านั้นโดยการยืนยันตัวตนนั้นจะต้องทำการยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยซึ่งจะต้องมีสัญลักษณ์ที่ตู้ confirm ID ปรากฏอยู่ด้วยเพราะหากไม่มีสัญลักษณ์เราก็จะไม่สามารถยืนยันตัวตนได้และจะทำให้การเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยไม่สำเร็จ ส่วนหากใครที่ไม่สะดวก ในการยืนยันตัวตน ผ่านตู้ ATM ก็สามารถเดินทางไปที่ธนาคารกรุงไทย จำกัดได้ทุกสาขาเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยให้สำเร็จ โดยการที่เราจะเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย เราจะต้องทำการนัดหมายผ่านเว็บไซต์กรุงไทยและเลือกสาขาพร้อมวันที่คุณต้องการจะยืนยันตัวตนในการสมัครบัญชีกรุงไทยออนไลน์ การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนซึ่งจะไม่สามารถทำได้เพราะการยืนยันตัวตนจะช่วยให้คุณทำธุรกรรมได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นและจะช่วยอำนวยความสะดวกในการฝากถอนเงินในอนาคต 

ข้อควรแนะนำในการเปิดบัญชีอลอนไลน์กรุงไทย 

สำหรับผู้ที่ต้องการจะเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยจะต้องมีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไปจึงจะสามารถสมัคร บัญชีกรุงไทยออนไลน์ได้ โดยช่องทางในการสมัครจะสามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทยได้เลย สำหรับวิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยก็จะมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากสามารถทำได้ง่ายแต่จะต้องมีการยืนยันตัวตน ในครั้งแรกที่มีการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยเพราะหากว่าคุณไม่ได้ทำการยืนยันตัวตนการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยก็ไม่สำเร็จและจะทำให้คุณเสียเวลาในการสมัครใหม่อีกครั้งเพราะในการยืนยันตัวตนจะมีระยะเวลาเพียงแค่ 15 วันเท่านั้นหากว่าคุณไม่ได้ทำการยืนยันตัวตนภายในเวลาที่กำหนด ระบบก็จะทำการปิดบัญชีที่คุณได้ทำการเปิดออนไลน์กรุงไทยอัตโนมัติและเมื่อคุณได้ทำการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยเสร็จก็จะมี SMS มาทำการแจ้งเตือนว่าคุณได้ทำการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยเสร็จสิ้นแล้ว